Thứ Hai, 21 tháng 5, 2012

Sườn xào chua ngọt

Món ăn này chế biến rất là quen thuộc, giống như những món mực xào mà Quân đã giới thiệu trước đây. Nhưng thay mực bằng sườn non. Để tiết kiệm thời gian. Vào buổi sang các bạn chiên thịt. Và buổi chiều dung phần thịt còn dư xào.
Nguyên liệu:
  • Sườn non
  • Cà chua, khóm, Ớt xanh Đà Lạt,
  • Hành tây, ngò
  • Sốt mayonnaise
Cách làm:
  • Sườn non ướp gia vị, đem chiên như cách thong thường
  • Cà chua, ớt Đà Lạt,  khóm, hành tây cắt miếng vừa ăn.
  • Xào nhanh hành tây và ớt Đà Lạt với một chút muối, hạt tiêu ở lửa lớn. Dọn riêng.
  • Ở một cái chảo khác, phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào mềm. Khi cà chua mềm rồi thì mới cho khóm và một chút nước vào đun sôi.
  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo, đảo nhanh, nêm nếm lại muối và đường cho vừa khẩu vị. Cuối cùng hòa một chút bột bấp vào đun sôi để sườn có độ bóng đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét