Thứ Hai, 21 tháng 5, 2012

Đậu hủ hấp nấm

Hôm nay là ngày rằm, nên Bùi Quân giới thiệu 1 món chay cho bà con cô bác (sao mà ngày xưa ưu tiên cho phụ nữ ko vậy ta, bà con, cô bác chứ không phải là ông con, chú bác. hihihi)
Món này đơn giản, không dung nhiều dầu mỡ, nấu cũng rất là nhanh. Cũng không yêu cầu khéo tay. Hihii

Nguyên liệu:
  • Đậu hủ trắng
  • Nắm đông cô, nắm mèo.
  • Bún tàu (không phải bún trung quốc nhé. hihi)
  • Carot, ngò.
  • Gia vị.
Photobucket

Cách làm:
  • Đậu hủ trắng nghiền nhỏ ra.
  • Nắm đông côm, nắm mèo ngăm nước, rùi cắt nhỏ ra.
  • Bún tàu ngăm nước cũng đem đi cắt nhỏ.
  • Carot bào mõng, cũng… cắt nhỏ.
  • Tất cả hỗn hợp đem trộn lại, thêm gia vị, 1 chút muối, 1 chút đường, 1 chút bột ngọt, 1 chút tiêu, 1 chút nước tương. Nói chung cái gì cũng 1 chút hết. Nếu thấy chưa vừa miệng thì thêm 1 chút nữa.
  • Đem đi hấp, chín thì ăn thui.

Một số món ăn chay khác:

1 nhận xét:

  1. Đơn giản, dễ làm. mình có thể thêm chút màu hạt điều cho đẹp, dc ko bạn?

    Trả lờiXóa